Ban biên tập: truyenthong.cssb@gmail.com
NỔI BẬT

Hai Bà Trưng: Tăng độ che phủ cây xanh, tạo bộ mặt đô thị Xanh-Sạch-Đẹp

HNP - Sáng 31/1, trong không khí những ngày đầu Xuân, chào mừng 93 năm ngày thành lập Đảng Công Sản Việt Nam, quận Hai Bà Trưng tổ chức lễ phát động: “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023, tại khu vực dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật sân, vườn, cây xanh tại khu đất ao Đông Ba, phường Quỳnh Lôi. Đến dự lễ phát động có các đồng chí: Dương Đức Tuấn, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; Nguyễn Văn Nam, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Trần Quyết Thắng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Quang Trung, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận  

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Đức Tuấn và lãnh đạo quận Hai Bà Trưng trồng cây tại Lễ phát động

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã kêu gọi toàn dân hưởng ứng phong trào Tết trồng cây bởi: "Việc này tốn kém ít mà lợi ích nhiều. Nước ta phong cảnh sẽ ngày càng tươi đẹp, khí hậu điều hòa, cây gỗ đầy đủ hơn". Phong trào "Tết trồng cây" được duy trì liên tục, gắn trồng cây và trồng rừng đã thực sự mang lại lợi ích to lớn cho đất nước và trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong những dịp Tết đến, Xuân về. Đây là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết để xây dựng Thủ đô Hà Nội "Xanh - Sạch - Đẹp".
Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Mạnh Hùng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023
Trong những năm qua, việc trồng cây được Thành phố đặc biệt quan tâm đầu tư, triển khai và đạt được nhiều kết quả khả quan. Trong đó, trên địa quận Hai Bà Trưng nhiều dự án mới đã được đầu tư, nhiều khu đô thị, khu phố mới được hình thành. Cùng với đó là những trụ sở cơ quan hành chính, vườn hoa, khu phố, trường học được trồng mới, trồng bổ sung thêm nhiều cây xanh, độ che phủ cây xanh đã tăng lên rõ rệt. 
Thay mặt các đồng chí lãnh đạo UBND quận, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Mạnh Hùng đã phát động Tết trồng cây và đề nghị các đơn vị, các ngành, các tổ chức đoàn thể và kêu gọi mỗi người dân hãy nâng cao ý thức và hành động để trồng, bảo vệ, chăm sóc cây xanh ở địa phương, cơ quan, đơn vị và gia đình, góp phần gìn giữ môi trường, bảo vệ xã hội và chính bản thân mình, chung tay để xây dựng quận Hai Bà Trưng ngày càng xanh, sạch, đẹp, phát triển bền vững. 
Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Thu Hiền tham gia trồng cây tại Lễ phát động
Đồng chí tin tưởng lễ phát động trồng cây đầu Xuân và trồng cây tại Vườn cây khu Ao Đông Ba, công trình nhằm quản lý tốt các quỹ đất trống, tạo nên tổng thể hoàn chỉnh, cảnh quan môi trường, đáp ứng yêu cầu vui chơi, giải trí, nâng cao chất lượng sinh hoạt của người dân trong khu vực và cảnh quan đô thị, là một sự khởi đầu mới, tốt đẹp đối với cán bộ và Nhân dân phường Quỳnh Lôi nói riêng và nhân dân quận Hai Bà Trưng nói chung, tạo đà cho việc thực hiện, hoàn thành kế hoạch trồng cây mà Thành phố đã giao. 
Cán bộ và nhân dân quận Hai Bà Trưng hưởng ứng trồng cây tại Lễ phát động
Ngay sau lễ phát động, các đại biểu đã trồng cây tại Vườn cây khu Ao Đông Ba, phường Quỳnh Lôi, gồm: 6 cây muồng Hoàng Yến, 3 cây Lộc vừng và 5 cây Lát hoa.