Ban biên tập: truyenthong.cssb@gmail.com
NỔI BẬT

ViruSs trở thành tân Tổng giám đốc 108 Gaming, tham vọng đưa doanh nghiệp bước vào thị trường Blockchain

DNVN - Ngày 8/5, nhạc sĩ, streamer ViruSs Đặng Tiến Hoàng đã chính thức công bố đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc của 108 Gaming, trực tiếp tham gia vào quá trình quản lý, điều hành và phát triển công ty, đồng thời làm nội dung cho game Blockchain.

Ngày 8/5, nhạc sĩ, streamer ViruSs Đặng Tiến Hoàng (một nam streamer, YouTuber, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng trong giới trẻ hiện nay) đã chính thức công bố đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc của 108 Gaming, trực tiếp tham gia vào quá trình quản lý, điều hành và phát triển công ty.

Streamer, nhạc sĩ ViruSs.

108 Gaming tiền thân là công ty TIMOR, được thành lập từ năm 2020, là một KOLs Network, quản lý và kết nối các YouTuber, Streamer. Hiện tại, 108 Gaming quy tụ gần 50 KOLs là Streamer, YouTuber nổi bật trong cộng đồng game Free Fire, và có những kênh hiện đang có nhiều lượt follow, subscribers như Kelly Gaming, Quý 11N, Buss Gaming, Hùng Akira…

 

Sau chưa đầy 2 năm hoạt động, 108 Gaming đã đạt mốc doanh thu gần 4 triệu USD. Đây là thành tích ấn tượng so với một KOLs Network còn non trẻ.

Trước đây 108 Gaming được vận hành bởi Founder/CEO Lương Văn Khải. Bước sang giai đoạn 2.0, BĐH mới của 108 Gaming chính thức ra mắt. Bao gồm: ông Lương Văn Khải - Giám đốc nội dung công ty; ông Nguyễn Việt Thắng - Giám đốc điều hành công ty và Streamer, nhạc sĩ ViruSs sẽ đảm nhận chức vụ Tổng giám đốc.

“Trong 2 năm qua, tại 108 Gaming, ViruSs đã giữ vai trò là Co-founder, chuyên gia tư vấn và là cổ đông của công ty”, thông tin từ 108 Gaming cho biết.

Ông Lương Văn Khải – Giám đốc nội dung 108 Gaming.

Theo ông Lương Văn Khải – Giám đốc nội dung 108 Gaming, điều mà 108 Gaming đã làm là “tạo nội dung cho KOLs, đảm bảo mỗi KOLs có bản sắc, dấu ấn riêng, không bị trùng lặp”. Trong tương lai, 108 Gaming hướng đến phát triển nội dung KOLS đa dạng hơn, phù hợp với nhiều ngành hàng, thương hiệu lớn. Đưa các bạn trở thành đại sứ - những người có hình ảnh, sức ảnh hưởng tích cực.

Kể từ khi đổi tên thành 108 Gaming, cùng với sự tư vấn chuyên sâu của ViruSs, công ty đã và đang trên đà phát triển, gặt hái được nhiều thành công về doanh thu, số lượt xem, tốc độ tăng trưởng người theo dõi…

“KOLs, Youtuber, Streamer đang là một nghề rất thịnh hành và được giới trẻ quan tâm. Tuy nhiên để trở thành một KOLs, duy trì được sự mến mộ của khán giả, mở rộng sức ảnh hưởng tích cực của mình đến khán giả là một điều không dễ dàng. Rất nhiều KOLs đã chưa làm đúng hướng mà chưa thể thành công. Khi xây dựng công ty 108 Gaming, tôi đã áp dụng mọi kinh nghiệm mình học hỏi và tích lũy được để giúp các bạn trẻ. Từ kinh nghiệm của mình ban đầu áp dụng cho các bạn thì cũng chưa ổn, vì mỗi trường hợp mỗi khác nhau. Tuy nhiên sau chưa đầy 2 năm hoạt động thì những thành tích được chiếu lúc nãy đã chứng minh cho sự nỗ lực và đường hướng của chúng tôi đến hiện tại là chính xác", ông Nguyễn Việt Thắng – Giám đốc điều hành 108 Gaming chia sẻ.

Ông Nguyễn Việt Thắng.

Tại sự kiện, Tổng Giám đốc ViruSs nhấn mạnh: “108 Gaming là một trong những công ty tiềm năng mà ViruSs đặt nhiều hy vọng. Thời gian tới, 108 Gaming sẽ mở rộng KOLs Network với số lượng KOLs nhiều hơn, có lộ trình đào tạo bài bản. Chế độ đãi ngộ cũng được nâng cấp, đồng nghĩa với việc tuyển chọn KOLs sẽ khắt khe hơn. Không chỉ tập trung vào phát triển KOLs, 108 Gaming cũng đã sẵn sàng bước vào thị trường Blockchain".

Ngay sau khi chính thức nhận quyền điều hành, quản lý công ty, ViruSs sẽ đổi mới toàn diện so với giai đoạn trước đó: “Giai đoạn tới đây hay còn gọi là 108 Gaming 2.0, ViruSs sẽ thay đổi toàn diện về hình ảnh của KOLs, không chỉ dừng lại ở việc đào tạo, mà còn phát triển ở các hoạt động, sự kiện dịch vụ khác”.

Đặc biệt, sẽ áp dụng triệt để công nghệ Blockchain vào 108 Gaming: “Blockchain là một công nghệ có tính xu hướng, lan tỏa rất nhanh. Tôi đã cảm nhận được nó tốt như thế nào, như cái cách mà lần đầu tiên mình đến với streaming cách đây 10 năm”.

Trong thời gian tới, các KOLs của 108 Gaming sẽ được đào tạo để làm nội dung cho một số game Blockchain.

“Những bạn KOLs hiện nay của 108 Gaming là những người đã có kỹ năng giỏi, các bạn ấy sẽ được training về blockchain và sẽ sáng tạo nội dung cho game blockchain tương tự như với những game truyền thống khác. Tôi hy vọng rằng, đây sẽ là sự kiện đánh tiếng đối với làng blockchain rằng: Đây mới là cách để mang theo game truyền thống sang game blockchain, và ViruSs đang thực thi nó một cách rõ ràng và cụ thể.” – Tổng giám đốc 108 Gaming kỳ vọng.

Trước câu hỏi của báo chí về tính pháp lý của game Blockchain, ViruSs giải đáp: “Game blockchain là “play to earn”, mình sẽ chơi trước, rồi mới kiếm tiền sau. Với các KOLs của 108 Gaming họ cũng sẽ được tiếp cận với blockchain, sẽ reviews, chơi để trải nghiệm… những tựa game đã được kiểm chứng, được phát hành, đã có thành tựu và được bảo đảm phát triển lâu dài. Và, khán giả mà 108 Gaming hướng đến là những người thích game đó, thích chơi game chứ không phải là đầu tư”.