Ban biên tập: truyenthong.cssb@gmail.com
NỔI BẬT

Thị trường thú cưng ngoại tại Việt Nam – vấn đề về uy tín và giá cả

Trên thị trường thú cưng giống ngoại tại Việt Nam, nhu cầu chung của người mua là tìm được một cơ sở cung cấp thú cưng giống thuần chủng, chất lượng cao và giá thành tốt. Tuy nhiên, trên thực tế, các nguồn cung lại báo giá mỗi nơi một khác. Giá thành của nơi có danh tiếng, bảo đảm về chất lượng lại cao hơn những nơi khác tính theo hàng triệu đồng.

Các giống thú cưng ngoại được ưa chuộng hiện nay như Golden Retriever, Husky Siberian, Alaska Malamute, Poodle, mèo Ragdoll, mèo Golden, v.v… đều đang được rao bán với những mức giá chênh lệch lớn. Đơn cử như giống Golden Retriever thuần chủng ở những cơ sở có uy tín sẽ có giá rơi vào khoảng 11 triệu đồng trở lên đối với một chú chó 2 tháng tuổi vào mùa cao điểm. Mùa thấp điểm như trong đợt dịch Covid-19 đang lan rộng như hiện nay, người mua có thể tìm được một bé Golden với giá 8 - 9 triệu. Trong khi đó, những nơi khác lại đưa ra mức giá từ 5 – 7 triệu một bé. Do đâu gây ra sự chênh lệch lớn về giá cả như vậy?

 

Giá thành của thú cưng giống ngoại - Tiền nào của nấy

Các giống thú cưng ngoại được ưa chuộng trên thị trường hiện nay hầu như đều có suất xứ từ các nước có khi hậu lạnh; trong khi đó, Việt Nam là một nước nhiệt đới. Để có thể gây giống thuần chủng và cho ra các lứa thú cưng khỏe mạnh, đòi hỏi trại nuôi phải có một môi trường chăm sóc kỹ lưỡng với những điều kiện khắt khe. Có thể kể đến như: chất lượng vệ sinh chuồng trại, chất lượng giống, chất lượng thức ăn và môi trường chăn nuôi có nhiệt độ phù hợp, để bảo đảm thú cưng một ngoại hình đẹp và sức khỏe tốt. Do đó, các cơ sở cung cấp bắt buộc phải bỏ vốn đầu tư vào hệ thống trại và trang thiết bị chất lượng cao. Ngoài ra, những cơ sở uy tín sẽ có các gói hậu mãi và bảo hành đa dạng để bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Trong khi đó, ở những nơi có giá thành thấp hơn vài triệu đồng, người mua không thể tìm được sự đảm bảo cho chất lượng thú cưng cũng như quyền lợi mua hàng. Đã có rất nhiều trường hợp khách hàng phải mất tiền oan vì mua phải thú cưng kém chất lượng với mức giá rẻ.

Danh tiếng của cơ sở cung cấp - tạo lập từ uy tín và sự trung thành của khách hàng.

Khách hàng đều là những người tiêu dùng thông minh. Để có được lòng tin và sự trung thành của họ, các cơ sở cung cấp thú cưng cần có uy tín về chất lượng, cũng như có đạo đức trong vấn đề bảo vệ quyền lợi của khách. Một cơ sở thú cưng uy tín sẽ đảm bảo về chất lượng giống và nguồn gốc của thú cưng. Cơ sở cũng sẽ công khai về điều kiện chuồng trại, cho phép khách hàng tham quan và đánh giá chất lượng trực tiếp. Mọi thông tin bảo hành và hậu mãi được công khai trên các kênh thông tin. Bên cạnh đó, cơ sở minh bạch sẽ tư vấn tình trạng thật của thú cưng, không che đậy những chi tiết có thể ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng.

Doanh nghiệp Letrungpet là nguồn cung cấp chó, mèo giống ngoại uy tín và chất lượng.

Letrungpet thành lập từ năm 2013 với tên gọi ban đầu là Trại Chó Lê Trung. Trong 5 năm đầu tiên, mỗi năm, Letrungpet cung cấp hơn 600 thú cưng ngoại thuần chủng ra thị trường. Trong năm 2020, số lượng đưa ra thị trường tăng lên 900 con. Dịch vụ phối giống đạt 700/750 lần phối đậu. Hộ dân liên kết nuôi gia công tăng dần lên gần 80 hộ. Tổng số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ của Letrungpet.com là 724 người trong năm 2020. Trong đó, khách hàng nước ngoài chiếm 1/5 tổng số lượng.

Chó giống tại Letrungpet.com thuần chủng 100%, nguồn gốc rõ ràng

Điều gì khiến khách hàng tin tưởng vào dịch vụ của Letrungpet?

Những điều tạo nên danh tiếng của Letrungpet

1. Uy tín

 • Những thông tin được công bố trên các kênh thương mại đều được xác nhận và chịu trách nhiệm bởi Letrungpet. Hình thú cưng được đăng tải là hình chụp thật, không cắt ghép và sử dụng nguồn khác.
 • Hợp đồng mua bán rõ ràng. Thông tin mua bán và nội dung bảo hành được liệt kê rõ ràng trong hợp đồng và công khai trên Website của Công Ty.
 • Tư vấn đúng tình trạng sức khỏe, ngoại hình và tính cách của thú cưng.

2. Chất lượng giống

 • Giống thuần chủng 100%.
 • Chủng đa dạng: Husky Siberian, Alaska Malamute, Golden Retriever, Poodle, Mèo Anh Lông Ngắn,..
 • Sản phẩm chó/mèo con được chọn lựa kỹ càng từ những hộ dân, kiểm định trước khi nhập về cơ sở. Chó con của trại được nhân giống từ bố mẹ thuần chủng, khỏe mạnh, chất lượng gen giống tốt.

3. Nguồn gốc đảm bảo:

Letrungpet.com chỉ nhập thú cưng từ những hộ dân đã liên kết, có hợp đồng bảo hành và nguồn gốc rõ ràng.

Không nhập chó/mèo Trung Quốc, lai tạp, sức khỏe kém từ những nguồn không đảm bảo.

Chó/mèo nhập ngoại theo yêu cầu của khách hàng được nhập từ nguồn Châu Âu và Nga, luôn nói không với chó/mèo Trung Quốc.

Thị trường thú cưng giống ngoại tại Việt Nam đang loạn về gía.

4. Trang trại hiện đại, an toàn

Hệ thống trại với 6 phòng đạt tiêu chuẩn nuôi các giống chó xứ lạnh như: Alaska Malamute, Husky Siberian, Golden Retriever. Hệ thống các chuồng 100% inox, máy lạnh Daikin, máy khử mùi, máy duy trì độ ẩm hiện đại đảm bảo nhiệt độ lý tưởng cho thú cưng. Chúng được phân phòng theo độ tuổi, chủng loại, khối lượng để đảm bảo điều kiện chăm nuôi. Mèo có phòng rộng và khu vực chơi riêng. Chuồng trại được dọn dẹp 3 lần mỗi ngày đảm bảo môi trường vệ sinh sạch sẽ, tránh thú cưng bị nhiễm bệnh. Ngoài ra, Letrungpet không tập trung nuôi sinh sản tại 1 địa điểm để tránh quá tải gây ô nhiễm, bệnh tật, ảnh hưởng đến sức khỏe của chó/mèo con.

5. Môi trường chăm sóc tận tình.

Thú cưng được quan tâm chăm sóc kỹ lưỡng, sổ giun và chích ngừa vaccine trước khi giao về nhà chủ mới. Thức ăn là hạt cao cấp và thịt tươi nguồn gốc bảo đảm.

6. Dịch vụ hậu mãi đa dạng.

 • Thú cưng được giao tận nhà khách hàng bằng xe hơi chuyên dụng. Bảo đảm nhiệt độ và môi trường vệ sinh an toàn.
 • Đồng hành cùng khách hàng trong suốt thời gian thú cưng về nhà mới. Tư vấn nhiệt tình khi khách hàng liên hệ hỗ trợ.
 • Miễn phí bắn microchip định danh & cấp giấy xác nhận chủ sở hữu (bảo hành chip 10 năm). Giải quyết, hỗ trợ nhanh chóng khi có tranh chấp xảy ra với thú cưng.
 • Tra cứu miễn phí sổ sức khỏe điện tử về thông tin thú cưng / thông tin chủ sở hữu theo mã ID CHIP, CMND, SDT trực tiếp trên website Letrungpet.com
 • Tin nhắn tự động gửi đến khách hàng qua SMS, Email nhắc chích ngừa, sổ giun định kì theo lịch đã cài đặt sẵn.
 • Tặng kèm bộ phụ kiện 8 món trị giá 1.000.000 đồng

7. Chế độ bảo hành cụ thể và được cập nhật liên tục để bảo vệ quyền lợi của khách.

 • Bảo hành trọn vẹn những bệnh virus trong sổ tiêm (1 đổi 1)
 • Bảo hành vận chuyển (xui rủi hỗ trợ 100%)
 • Bảo hành thuần chủng trọn đời (cam kết lai tạp đền gấp 10 lần giá trị mua)
 • Bảo hành trọn vẹn sức khỏe (là những bệnh không liên quan đến virus, bao gồm cả kí sinh trùng máu - hỗ trợ 100% chi phí trong suốt thời gian điều trị bé)
 • Bảo hành 1 đổi 1 nếu thú cưng bị đột tử không rõ nguyên nhân trong 7 ngày đầu về nhà mới.
 • Ngoài ra còn có gói BẢO HÀNH VIP - 1 đổi 1 trong 365 ngày áp dụng cho mọi loại bệnh & tai nạn khi thú cưng không qua khỏi.

Kết luận

Với tình hình loạn giá trên thị trường thú cưng ngoại hiện nay, các cơ sở thú cưng uy tín sẽ đảm bảo về chất lượng của thú cưng cũng như cung cấp các dịch vụ bảo hành và hậu mãi tương xứng với số tiền khách hàng đã bỏ ra. Vì thế, khách hàng cần có sự tìm hiểu kỹ càng cũng như đánh giá đúng nhu cầu của bản thân trước khi đưa ra sự lựa chọn phù hợp để tránh đặt niềm tin nhầm chỗ và tiền mất tật mang.

------

CÔNG TY TNHH THÚ CƯNG LÊ TRUNG
Mã số thuế: 0316661831
Địa chỉ: 164/1 Đường Tân Thới Hiệp 7, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP.HCM, Việt Nam
Zalo: 0934 068 670
Hotline: 1800.2083
Website: Letrungpet.com

------

Lan Lan
Theo KD&BM