Ban biên tập: truyenthong.cssb@gmail.com
NỔI BẬT

Quảng Nam: Tập huấn hỗ trợ kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp cho phụ nữ

Vừa qua, Hội LHPN huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lớp tập huấn kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp gắn với chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” cho phụ nữ năm 2022 và phát động cuộc thi tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp năm 2022.

Buổi tập huấn đã thu hút hơn 100 chị là Chủ tịch, Phó Chủ tịch các xã/thị trấn, các chủ dự án/cở sở khởi nghiệp trên địa bàn huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam

Phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn, bà Lê Thị Chung - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện đã khẳng định: “Núi Thành có tiềm năng, nhiều ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự sản xuất kinh doanh, chế biến do phụ nữ làm chủ. Để các sản phẩm được nhiều người biết đến thị trường, chúng ta cần đầu tư thêm về chất lượng sản phẩm, mẫu mã... và thị trường tiêu thụ. Mặt khác các ý tưởng khởi nghiệp muốn thành công cần tâm huyết, nuôi ý tưởng và khát vọng vươn lên làm giàu chính đáng; giao lưu kết nối với CLB khởi nghiệp trên địa bàn huyện, tỉnh".

Quảng Nam: Khai mạc lớp tập huấn hỗ trợ kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Chung - Chủ tịch Hội LHPN huyện khai mạc lớp tập huấn

Lớp tập huấn đa được báo cáo viên giới thiệu, cung cấp thông tin về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và hướng dẫn kỹ năng xây dựng kế hoạch để hiện thực hóa ý tưởng. Các thông tin về chính sách hỗ trợ của nhà nước về hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cũng như trên các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh; cách lập dự án/ mô hình liên kết chuỗi giá trị phát triển sản phẩm... Nâng cao năng lực cho cán bộ Hội cơ sở trong việc hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp đồng thời thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo khởi nghiệp phụ nữ Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Đây là hoạt động nhằm tiếp tục triển khai hiệu quả Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, giai đoạn 2017 - 2025” và phát huy vai trò của các cấp Hội trong hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, kinh doanh, tạo môi trường cho phụ nữ mạnh dạn tham gia khởi nghiệp, có việc làm ổn định, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao vị thế, vai trò trong gia đình và xã hội. Những nội dung được tập huấn sẽ trang bị thêm kiến thức làm cơ sở tiền đề để các chủ dự án, cơ sở khởi nghiệp mạnh dạng, quyết tâm hơn trong việc thực hiện ý tưởng của mình trên con đường khởi nghiệp và sẽ góp phần thúc đẩy phong trào khởi nghiệp của phụ nữ, những sản phẩm của phụ nữ Núi Thành ngày càng hoàn thiện, vươn xa và nâng cao giá trị kinh tế.