Ban biên tập: truyenthong.cssb@gmail.com
NỔI BẬT

Đòn bẩy thị trường (SBPE) – chương trình nhằm hỗ trợ các đơn vị sản xuất đưa hàng hóa ra thị trường nhanh chóng, hiệu quả

Ngày 15/7/2022, tại Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã diễn ra Lễ công bố và triển khai chương trình Đòn bẩy thị trường (SBPE), chương trình nhằm tư vấn sản xuất và xúc tiến bán hàng giúp doanh nghiệp.

Ngày 15/7/2022, tại Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã diễn ra Lễ công bố và triển khai chương trình Đòn bẩy thị trường (SBPE), chương trình nhằm tư vấn sản xuất và xúc tiến bán hàng giúp doanh nghiệp.

Khó khăn về định hướng và hoàn thiện sản phẩm

Trong giai đoạn hiện nay, các chính sách vĩ mỗ của nhà nước đang nhằm khuyến khích và thúc đẩy sản xuất trong nước, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp và sản xuất nông sản. Một trong những chương trình được triển khai trên phạm vi toàn quốc và tạo ra những tác động tích cực như OCOP, Người Việt dùng hàng Việt…. Tuy nhiên, với nền sản xuất còn non trẻ, các đơn vị sản xuất chưa có nhiều kinh nghiệm, kiến thức trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm để cạnh tranh sằng phẳng tại thị trường trong nước, cũng như hướng tới mục tiêu xuất khẩu.

Một trong những khó khăn được các đơn vị sản xuất nêu ra bao gồm:

- Khó khăn về nghiên cứu thị trường, nghiên cứu khách hàng, nghiên cứu đối thủ
- Xây dựng chiến lược về sản phẩm      
- Hoàn thiện pháp lý sản phẩm  
- Tạo trải nghiệm tốt cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm       
- …

Đây vẫn những thách thức mà các doanh nghiệp sản xuất đang phải đối diện và cần sớm có những biện pháp khắc phục phù hợp

Nhiều doanh nghiệp chia sẻ khó khăn về việc định hướng và hoàn thiện sản phẩm

Thách thức về tìm đầu ra cho sản phẩm

Không chỉ khó khăn trong việc định hướng và hoàn thiện sản phẩm, nhiều doanh nghiệp sản xuất cũng phải đối diện vấn đề “tìm đầu ra” cho sản phẩm. Với vùng trồng rộng lớn, sự đa dạng trong chủng loại sản phẩm, các đơn vị sản xuất trong nước ngày càng nâng cao năng lực sản xuất để phù hợp hơn với thị trường nội địa, tuy nhiên để cạnh tranh tốt với các sản phẩm có yếu tố nước ngoài vẫn là một vấn đề lớn.

Nhiều doanh nghiệp chia sẻ khó khăn về “đầu ra” của sản phẩm

Các sản phẩm tốt cần có những kênh bán hàng hiệu quả để giúp doanh nghiệp có dòng doanh thu ổn định, qua đó có dòng tiền tiếp tục quay trở lại nghiên cứu và nâng cao chất lượng sản phẩm. Việc đưa hàng vào các kênh bán uy tín như các hệ thống siêu thị, các chuỗi cửa hàng tiện lợi, các chuỗi thực phẩm… vẫn là một thách thức không nhỏ với không ít doanh nghiệp. Nguyên nhân của vấn đề trên thì có nhiều, có thể kể đến như thiếu sự chuyên nghiệp trong khâu thiết kế sản phẩm, nhân sự phụ trách chưa đủ năng lực… hoặc đơn giản là “chưa nghĩ tới”.

Đòn bẩy thị trường – chương trình tư vấn sản phẩm và xúc tiến bán hàng giúp doanh nghiệp

Nắm bắt được khó khăn về định hướng và hoàn thiện sản phẩm, cũng như vấn đề về “bán hàng” của các đơn vị sản xuất, ngày 28/6/2022, Trung tâm tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp – Hội chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP. Hà Nội (CSSB) đã quyết định triển khai chương trình Đòn bẩy thị trường (SBPE) để kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp. Ngày 15/7/2022, tại Không gian sáng tạo (Innovation Hub), Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp – Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-CSK) – Đơn vị đồng hành, đã tổ chức lễ công bố và  chính thức triển khai chương trình.

Ban điều hành chương trình Đòn bẩy thị trường

Chương trình Đòn bẩy thị trường nhằm hỗ trợ doanh nghiệp:

- Tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp trong việc chuẩn hóa pháp lý sản phẩm; hoàn thiện và tạo sức hút cho sản phẩm; nghiên cứu sản phẩm mới; quảng bá và giới thiệu sản phẩm; và sẵn sàng đưa hàng hóa vào thị trường

- Giúp doanh nghiệp mở rộng kênh bán hàng và nhanh chóng tăng trưởng doanh số bán hàng qua các kênh siêu thị, hệ thống cửa hàng tiện lợi,.. và trên các nền tảng TMĐT

- Tư vấn và đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc xây dựng hệ thống bán hàng, đội ngũ bán hàng và quản trị bán hàng

Để hỗ trợ tốt các doanh nghiệp tham gia, Ban điều hành chương trình đã huy động sự tham gia của đội ngũ chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam trong các lĩnh vực liên quan, đây được xem như một “đòn bẩy” giúp chương trình mang lại hiệu quả thiết thực khi triển khai tới doanh nghiệp.

Đội ngũ chuyên gia của Đòn bẩy thị trường

Ngay tại chương trình, rất nhiều doanh nghiệp đã đăng ký tham gia và mong muốn nhận hỗ trợ từ Đòn bẩy thị trường, đây được xem như một tín hiệu vô cùng tích cực để Đội ngũ SBPE có thể triển khai thành công chương trình thời gian tới.

Các doanh nghiệp sản xuất mong muốn tham gia chương trình Đòn bẩy thị trường vui lòng liên hệ:

Trung tâm tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp (CSSB)
Website: sbpe.vn
Hotline: 0966057528 / 09860661358
Email: truyenthong.cssb@gmail.com

Lê Đức Quang

Trung tâm tư vấn hỗ trợ DN