Ban biên tập: truyenthong.cssb@gmail.com
NỔI BẬT

Màn hình ghép - Công nghệ hình ảnh đột phá, chuyên nghiệp trong hiển thị nội dung

Công nghệ của hiện tại và tương lai

Màn hình ghép - Công nghệ hình ảnh đột phá, chuyên nghiệp trong hiển thị nội dung

Màn hình ghép còn được gọi là Video wall, là tập hợp nhiều màn hình nhỏ độc lập ghép với nhau để tạo nên một màn hình lớn hơn. Tùy theo ngân sách và yêu cầu từng dự án, kích thước video wall sẽ thay đổi và không hạn chế. Với giải pháp này, người dùng có thể thỏa sức trình chiếu hình ảnh, quản lý nội dung, cách thức hiển thị theo các cách riêng biệt, độc đáo.

Công nghệ của hiện tại và tương lai…

Sự ra đời của video wall có sức thay đổi mạnh mẽ trong hoạt động quản lý, kinh doanh của doanh nghiệp. Một ví dụ dễ thấy đó chính là lĩnh vực tiếp thị, quảng cáo. Không còn là hình thức quảng cáo thụ động qua truyền hình hay tấm áp phích 2D đơn điệu, công nghệ trình chiếu cho phép truyền tải thông điệp một cách đầy đủ, sinh động hơn với nhiều hiệu ứng chuyển cảnh, màu sắc. Chủ động lôi kéo sự chú ý của khách hàng từ phần nhìn, âm thanh và cảm xúc, từ đó tạo nên ấn tượng tích cực với doanh nghiệp.

Giải pháp hiển thị mang tới cho mỗi doanh nghiệp lợi thế lớn và những bước tiến dài hơi để phát triển vượt bậc hoạt động truyền thông, quản lý. Tuy nhiên, nó đồng thời cũng đặt ra nhiều thách thức. Khi công nghệ hình ảnh đang từng ngày, từng giờ len lỏi vào nhiều khía cạnh đời sống cá nhân và xã hội… Một video wall ngoài trời tuyên truyền về an toàn giao thông, vô số những quảng cáo sặc sỡ tại các trung tâm thương mại hay một hội thảo trực tuyến thu hút nhà đầu tư… Làm thế nào để tận dụng công nghệ để tạo ra lợi thế cạnh tranh và dấu ấn riêng của mình? Điều này, đòi hỏi các nhà quản lý phải thường xuyên nâng cấp, tích hợp các công nghệ hiển thị mới.

Ảnh màn hình ghép tại trung tâm thương mại để giới thiệu sản phẩm

Thành phần của một hệ sinh thái Video Wall

Một hệ thống video wall gồm 3 thành phần cơ bản. Những tường video mà khách hàng nhìn thấy, cũng là thành phần trực quan nhất, đó là màn hình hiển thị. Ngoài ra, hệ thống còn có bộ điều khiển Video (Video Wall Controller) và phần mềm điều khiển.

Màn hình hiển thị có nhiều công nghệ hiển thị như LED, LCD, IPS…Tùy thuộc vào loại màn hình, hệ thống gắn kết và hiển thị, tường video sẽ có dạng phẳng, cong hoặc 3D và tính năng cũng khác biệt. Một trong số các thương hiệu uy tín được biết tới là màn hình ghép Vestel (Thổ Nhĩ Kỳ). Giải pháp cung cấp khả năng hiển thị ở 2 chế độ cảnh và chân dung, độ phân giải Full HD. Màn hình chuyên dụng hoạt động 24/7, hiển thị chi tiết sắc nét, chân thực với khả năng dịch chuyển từng pixel nhỏ.

Vestel nằm trong top các thương hiệu Video Wall uy tín tại thị trường Châu Âu và Nhật Bản

 

Bộ điều khiển có chức năng kết nối nội dung với màn hình. Kiểm soát và điều phối các nội dung hiển thị, vị trí và cách thức hiển thị trên màn hình lớn.

BRWall Controller với 2 phiên bản nổi bật là BR10 Pro series và BR40 series cung cấp các chức năng điều khiển toàn diện. Cho phép sắp xếp, chia tỷ lệ và điều chỉnh dòng nội dung theo thời gian thực. Bên cạnh đó cũng cho phép bạn tạo, sao lưu và sắp xếp các nội dung ngoại tuyến trước khi hiển thị.

 

Phần mềm Video Wall cung cấp các giao diện để điều khiển màn hình, bộ điều khiển và nội dung nguồn. Với mỗi thương hiệu sẽ cung cấp phần mềm và giao diện điều khiển riêng như BRWall, Aten Matrix.. Hầu hết các chương trình đi kèm với công cụ tùy chỉnh giao diện, tỷ lệ thu phóng, độ sáng, độ tương phản…

Giao diện phần mềm điều khiển màn hình ghép của BRWall

Các lĩnh vực ứng dụng Video Wall phát triển mạnh mẽ trong tương lai

Công nghệ không ngừng tiến bộ và phát triển theo từng ngày. Sự gia nhập, cạnh tranh giữa các đơn vị sản xuất giúp cho giá thành của Video Wall giảm đi đáng kể. Điều này đồng nghĩa, các đơn vị ở mọi cấp độ đều có cơ hội để triển khai màn hình ghép trong hoạt động tổ chức.

Các lĩnh vực giải trí, trung tâm thương mại, mua sắm, rạp chiếu phim, khách sạn, sân bay… thường xuyên xuyên thực hiện các chiến dịch quảng cáo, tiếp thị truyền tải thông qua màn hình ghép. Đối với hoạt động doanh nghiệp, Video wall được tích cực sử dụng trong hoạt động trình chiếu, hội nghị truyền hình, phòng quản lý - trung tâm dữ liệu. Với xã hội, quốc gia, công nghệ được ứng dụng cho các sân vận động, các đấu trường thể thao, công viên giải trí, các hoạt động tuyên truyền xã hội…Hiện tại và tương lai gần, video wall và công nghệ hiển thị hứa hẹn sẽ có sự bùng nổ và phát triển hơn nữa.

LightJSC là đơn vị phân phối và hỗ trợ các dự án màn hình ghép cùng bộ điều khiển,liên tục cập nhật xu hướng và công nghệ mới. Để tìm hiểu và tham khảo thêm về các công nghệ màn hình ghép đến từ Châu Âu, vui lòng liên hệ 0986.760.010.

Tham khảo giải pháp tại website lightjsc.com