Ban biên tập: truyenthong.cssb@gmail.com
NỔI BẬT

5 thói quen của người nghèo điển hình, nếu có nó bạn sẽ KHÔNG BAO GIỜ GIÀU dù kiếm nhiều tiền đi nữa

Nếu muốn "nghèo cả đời", bạn hãy tiếp tục những thói quen đó!

Có một thực tế là hầu như không có bí quyết nào giúp bạn trở nên giàu có (hợp pháp) trong một sớm một chiều. Dù vậy, vẫn có những cách để bạn cải thiện tình hình tài chính của mình bởi tất cả mọi người đều sở hữu cơ hội làm giàu như nhau.

Dưới đây là một số thói quen trong cuộc sống có thể cản trở việc đạt được mục tiêu tài chính của bạn:

Dựa vào một nguồn thu nhập duy nhất

Hầu hết các triệu phú và tỷ phú tự thân đều có điểm chung là không làm một công việc toàn thời gian. Khi có công việc toàn thời gian với mức lương giúp sống thoải mái, nhiều người sẽ hài lòng và không tìm kiếm gì thêm.

Có 5 việc tưởng vô hại nhưng nếu cứ tiếp tục làm, bạn sẽ KHÔNG BAO GIỜ giàu lên được dù kiếm nhiều tiền - Ảnh 1.
 

Tuy nhiên, có một thực tế là không ai trở thành triệu phú hay tỷ phú bằng cách tiết kiệm từ tiền lương, dù họ kiếm được nhiều. Theo một thống kê, trung bình các triệu phú có khoảng 7 nguồn thu nhập.

Vì vậy, một trong những lý do mà bạn chưa giàu là bạn chỉ có một công việc, tương đương với một nguồn thu nhập duy nhất. Thay vì chờ tăng lương, hãy tìm một công việc làm thêm khác có thể đem lại cho bạn nguồn thu nhập thứ hai, thậm chí là thứ ba, miễn là công việc toàn thời gian vẫn được bạn đảm bảo thực hiện tốt.

Muốn làm giàu vừa nhanh vừa dễ

Ngày nay, vẫn có không ít người mắc bẫy lừa đảo vì tin vào những hình thức làm giàu nhanh chóng. Ví dụ điển hình là mô hình đa cấp. Nếu là một trong những người đầu tiên tham gia, bạn sẽ kiếm được tiền rất nhanh nhưng cuối cùng, nó sẽ trở thành việc kinh doanh không bền vững. Nó có thể khiến bạn mất tất cả, tiền bạc và cả sự tin tưởng của gia đình, bạn bè nếu bạn lôi kéo họ vào mạng lưới.

Một hình thức khác khiến bạn mất tiền mà không thu được gì đáng kể là các khóa học làm giàu. Trên thực tế, chúng đa phần chỉ truyền đạt lý thuyết suông đồng thời tô vẽ bức tranh giàu lên nhanh chóng để thu hút người học.

Lạm dụng thẻ tín dụng

Hầu hết người gặp vấn đề về tài chính là những người chi tiêu nhiều hơn số tiền mà họ kiếm được. Nếu muốn nghèo cả đời, hãy làm một chiếc thẻ tín dụng và mua những thứ có giá trị cao hơn thu nhập của bạn.

Bạn vẫn có thể dùng thẻ tín dụng nhưng hãy chi tiêu vào những thứ bạn cần mà không có khả năng thanh toán "một cục". Bên cạnh đó, hàng tháng, bạn nên theo dõi chi tiêu và tìm cách cắt giảm các khoản không cần thiết. Như vậy, việc sử dụng thẻ tín dụng sẽ trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Một chuyên gia tài chính khuyên mọi người nên thanh toán thẻ tín dụng càng sớm càng tốt bởi đây là loại thẻ có lãi suất không hề thấp chút nào.

Có 5 việc tưởng vô hại nhưng nếu cứ tiếp tục làm, bạn sẽ KHÔNG BAO GIỜ giàu lên được dù kiếm nhiều tiền - Ảnh 2.

Ảnh minh họa: Internet.

Chỉ tập trung vào tiết kiệm

Tất nhiên, bạn không nên đầu tư tất cả tiền của mình vào thị trường chứng khoán vì nó đòi hỏi hiểu biết về thị trường. Dù vậy, có nhiều cách tốt hơn để sử dụng tiền của bạn hơn là gửi tiết kiệm.

Trừ khi số tiền gửi vào lớn đáng kể, bạn mới trở thành triệu phú. Nếu không, hãy đầu tư khôn ngoan, an toàn hoặc sử dụng tiền để tạo ra thu nhập bổ sung.

Một trong những cách đầu tư an toàn nhất và giúp bạn có thêm thu nhập là đầu tư vào chính bản thân mình. Đó có thể là khóa học nâng cao về chuyên môn hoặc tay nghề, tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng chi trả của bạn.

Không có mục tiêu cụ thể

Mục tiêu cụ thể như mua ô tô hay mua nhà năm 30 tuổi sẽ giúp bạn có nhiều động lực để làm việc và đạt được nó thay vì tiêu tiền vào những thứ không cần thiết. Hiện nay, không ít người sống từ ngày này qua ngày khác và tận hưởng hiện tại mà không có mục tiêu lớn hơn, dài hạn hơn. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể đặt mục tiêu như tiết kiệm một số tiền đủ để làm việc gì đó mà bạn mong muốn.

Nguồn: Inc

https://cafebiz.vn/5-thoi-quen-cua-nguoi-ngheo-dien-hinh-neu-co-no-ban-se-khong-bao-gio-giau-du-kiem-nhieu-tien-di-nua-20220313133322717.chn

Gia Vũ

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị