Ban biên tập: truyenthong.cssb@gmail.com
NỔI BẬT

Những việc làm có mức lương tháng trên 200 triệu đồng tại Việt Nam

Tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm, năng lực và vị trí của nhân sự mà người lao động có những mức lương khác nhau.

Theo Báo cáo Hướng dẫn lương 2022 của Adecco, tiền lương được xác định dựa theo số năm kinh nghiệm của người lao động. Số năm sẽ được chia ra làm 2 mức là từ 1 - 5 năm và từ 5 năm trở lên. Tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, người lao động có kinh nghiệp từ 1 - 5 năm có sự khác biệt rõ ràng về mức lương, tuy theo vị trí và nhóm ngành.

Với mức kinh nghiệm từ 1 - 5 năm ở Hà Nội, số vị trí có mức lương trên 200 triệu đồng/tháng đã nhiều hơn so với Báo cáo năm 2021. Các vị trí có thu nhập trên 200 triệu đồng chủ yếu tập trung vào các vị trí quản lý cấp cao ở nhóm ngành dịch vụ chuyên nghiệp và Sales - Marketing cho ngành hàng tiêu dùng nhanh. Trong đó, vị trí có phổ lương cao nhất là Giám đốc điều hành ngành Sales & Marketing lĩnh vực chăm sóc sức khỏe với mức lương 300 - 400 triệu đồng/tháng cho kinh nghiệm từ 1 - 5 năm.

 Những việc làm có mức lương tháng trên 200 triệu đồng tại Việt Nam  - Ảnh 1.

Các vị trí có mức lương trên 200 triệu đồng/tháng với kinh nghiệm từ 1 - 5 năm (Đơn vị: triệu đồng)

Số năm kinh nghiệm tăng lên đồng nghĩa với việc mức lương cũng được tăng lên. Với trên 5 năm kinh nghiệm, có khá nhiều vị trí có mức lương trên 200 triệu đồng/tháng ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Trong đó, vị trí có mức lương cao nhất là Giám đốc điều hành lĩnh vực Sales & Marketing của khối chăm sóc sức khỏe ở TP. Hồ Chí Minh với tổng thu nhập 400 - 600 triệu đồng/tháng.

 Những việc làm có mức lương tháng trên 200 triệu đồng tại Việt Nam  - Ảnh 2.

Các vị trí có mức lương trên 200 triệu đồng/tháng với kinh nghiệm trên 5 năm (Đơn vị: triệu đồng)

Có thể thấy, theo báo cáo này, mức lương trên 200 triệu đồng chủ yếu tập trung ở các vị trí quản lý cấp cao, đặc biệt là ở lĩnh vực dịch vụ tài chính và Sales - Marketing của khối ngành hàng tiêu dùng nhanh.

Theo Adecco, Việt Nam luôn là điểm đến tiềm năng của đầu tư nước ngoài nhờ nguồn nhân sự trẻ trung, dồi dào và dễ thích nghi. Cùng với làn sóng chuyển đổi số trong những năm gần đây, nhu cầu tăng cao về chăm sóc sức khỏe và sự chuyển động chuỗi cung ứng, nhiều cơ hội việc làm chất lượng cao sẽ được mở ra trong thời gian tới.

Các vị trí liên quan tới lĩnh vực công nghệ dữ liệu sẽ phù hợp hơn trong thời buổi chuyển đổi số và xu hướng làm việc từ xa. Báo cáo của Adecco cũng chỉ ra nhu cầu tăng cao trong thời gian tới đối với các vị trí thiết kế đồ họa, thiết kế UI/UX, tiếp thị kỹ thuật số (digital marketing),... cùng với các lĩnh vực chiến lược và chuyển đổi.

https://cafef.vn/nhung-viec-lam-co-muc-luong-thang-tren-200-trieu-dong-tai-viet-nam-20220410171359681.chn

Theo Anh Ngọc

Nhịp Sống Kinh tế