Ban biên tập: truyenthong.cssb@gmail.com
NỔI BẬT

Những việc làm dự báo "hốt bạc" năm 2023

Năm nay khi COVID-19 được kiểm soát, thế giới mở cửa trở lại, một số lĩnh vực việc làm có mang đến nhiều triển vọng trong năm 2023.

 

5 xu hướng làm việc năm 2023 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa
Năm ngoái khi dịch bệnh còn phức tạp, người lao động ở nhiều ngành nghề chứng kiến sự thay đổi lớn trong hoạt động việc làm của mình. Năm nay khi COVID-19 được kiểm soát, thế giới mở cửa trở lại, một số lĩnh vực việc làm có mang đến nhiều triển vọng trong năm 2023. Theo khảo sát của tạp chí Forbes, trong đó, lĩnh vực Thương mại điện tử, Chăm sóc sức khỏe, và Du lịch - Khách sạn đứng ở vị trí hàng đầu về mức độ triển vọng. Đặc biệt, sau vài năm điêu đứng vì COVID-19, ngành du lịch khách sạn được kỳ vọng một trong những lĩnh vực có tốc độ tăng trưởng tốt nhất trong năm nay.
 
Trong khi đó, theo khảo sát của công ty tư vấn và phân tích Gallup, hình thức làm việc từ xa vốn được thúc đẩy bởi đại dịch COVID-19 sẽ vẫn tiếp tục trong năm 2023 này. Trong số 8.000 người lao động được phỏng vấn, thì 22% muốn được tiếp tục làm việc từ xa, còn 55% muốn kết hợp giữa làm việc từ xa và tại chỗ.