Ban biên tập: truyenthong.cssb@gmail.com
NỔI BẬT

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến thăm Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

HNP - Nhân dịp Xuân Quý Mão 2023, chiều tối ngày 6/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm, tặng quà Tết và động viên cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến tặng quà Tết tập thể cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Tiếp đoàn có Trung tướng, GS.TS Mai Hồng Bàng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cùng tập thể cán bộ lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 được thành lập năm 1951, với bề dày hơn 70 năm trưởng thành và phát triển. Đến nay, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là bệnh viện đa khoa, chuyên khoa sâu, tuyến cuối toàn quân ở khu vực phía Bắc; là bệnh viện hạng đặc biệt của quốc gia, với những tiềm lực về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại và đặc biệt là có đội ngũ thầy thuốc chuyên môn trình độ cao (trên 3.000 cán bộ nhân viên, trong đó, có 47 Giáo sư và Phó Giáo sư; trên 150 Tiến sĩ; trên 280 Thạc sỹ, BSCKI, BSCKII…). Bệnh viện hiện có 1.830 giường bệnh, 146 đơn vị phòng, khoa, ban, trong đó, có 9 viện chuyên ngành, 17 trung tâm và các khoa nội, ngoại, cận lâm sàng, các cơ quan và 12 bộ môn đào tạo sau Đại học.
Trung tướng, GS.TS Mai Hồng Bàng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, trong những năm qua, mặc dù đối mặt với những khó khăn do tác động của dịch Covid-19, nhưng với tinh thần chỉ đạo chung của Trung ương, Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, tập thể cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã nỗ lực, cố gắng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đặc biệt là nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước cả đương chức và nguyên chức, cũng như công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của quân đội, của nhân dân. 
Đặc biệt, trong 2 năm đại dịch Covid-19, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 luôn duy trì tốt mọi hoạt động; tổ chức công tác phòng chống dịch, tiêm số lượng lớn vắc xin đảm bảo an toàn; đồng thời, tổ chức nhiều đoàn cán bộ thầy thuốc cùng trang thiết bị y tế hành quân thần tốc, chi viện cho tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến phát biểu chúc mừng cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108
Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến chúc mừng những kết quả, thành tích đáng tự hào mà tập thể cán bộ, y bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã đạt được trong những năm qua; đồng thời, trân trọng cảm ơn những đóng góp của Bệnh viện đối với sự phát triển của Thành phố, nhất là trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho quân và dân Thủ đô, công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Chia sẻ với tập thể cán bộ lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 một số kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô trong năm 2022, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cho biết, thành phố Hà Nội đã hoàn thành toàn diện 22/22 chỉ tiêu, trong đó có 5 chỉ tiêu vượt kế hoạch, như: Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước đạt 106,6% dự toán (trên 333 nghìn tỷ đồng, trong đó, thu nội địa trên 305 nghìn tỷ đồng); tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 8,89% (cao hơn bình quân chung của cả nước là 0,82%) và là mức tăng trưởng cao nhất trong 10 năm gần đây... 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã gửi tới tập thể cán bộ, y bác sỹ của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 phần quà Tết, thể hiện tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô dành cho Bệnh viện Trung ương Quân đội 108; đồng thời, chúc tập thể cán bộ, y bác sỹ của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đón năm mới Quý Mão 2023 nhiều sức khỏe, hạnh phúc, vạn sự như ý; tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vẻ vang là bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho lãnh đạo cao cấp nhất của Đảng, Nhà nước, Quân đội nhân dân Việt Nam. 
Trân trọng cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội, Trung tướng, GS.TS Mai Hồng Bàng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết trong quá trình hoạt động, Bệnh viện luôn nhận được sự hỗ trợ kịp thời của lãnh đạo thành phố Hà Nội và của quận Hai Bà Trưng. Trung tướng, GS.TS Mai Hồng Bàng cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của thành phố Hà Nội đối với mọi hoạt động của bệnh viện, nhất là việc triển khai các dự án đầu tư, xây dựng của bệnh viện và các đơn vị liên quan trên địa bàn Thành phố.