Ban biên tập: truyenthong.cssb@gmail.com
NỔI BẬT

Kiên Giang: 9 bị cáo bị phạt 174 năm tù vì tội giết người và bắt giữ người trái pháp luật

DNVN - Nhận lời bắt cóc một cô gái làm nghề tiếp viên quán nhậu về giao cho chủ nợ, 9 bị cáo đánh nhau với nhóm người giải cứu cô gái. Hậu quả của cuộc hỗn chiến đã làm 1 người chết và 1 người bị thương. 9 bị cáo đã bị toà tuyên án tổng cộng 174 năm tù về tội giết người và bắt giữ người trái pháp luật.

Sau một tuần xét xử và nghị án, vào chiều ngày 6/12, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Chung Tấn Tuấn (27 tuổi) ngụ huyện Giồng Riềng (tỉnh Kiên Giang) 24 năm tù. Các bị cáo Trần Văn Nam (30 tuổi) 21 năm tù; Danh Bé An (26 tuổi) 20 năm tù; Liêu Hoàng Tuấn (25 tuổi), Trần Văn Thảnh (31 tuổi), Trần Khánh Việt (28 tuổi) ngụ thành phố Rạch Giá với cùng mức án 19 năm tù. Danh Luận (26 tuổi) ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, 20 năm tù. Tất cả các bị cáo trên đều bị Tòa tuyên phạt về 2 tội danh giết người và bắt giữ người trái pháp luật. Riêng Trần Tuấn Thanh và Trần Văn Tài cùng mức án 16 năm tù về tội giết người.

Các bị cáo tại phiên xét xử

Các bị cáo tại phiên xét xử.

Theo cáo trạng, ngày 8/1/2021, nhóm của Chung Tấn Tuấn gồm: Tấn Tuấn, Nam, Thảnh, An, Luận, Hoàng Tuấn và Việt đem theo súng bắn đạn cao su cùng đi đến một quán nhậu ở xã Bình An, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang khống chế bắt giữ Phạm Thị Thúy An đưa lên xe ô tô để về giao cho một chủ nợ ở Bạc Liêu, vì Thúy An thiếu nợ người này không trả mà bỏ trốn.

Sau đó, cả nhóm chở Thúy An đến gần khu vực Bến xe khách Kiên Giang (trên quốc lộ 61, xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành) thì bị nhóm của Phạm Văn Triêu dùng xe máy chặn lại để giải cứu Thúy An.

Nhóm của Chung Tấn Tuấn cố thủ trong xe không chịu thả Thúy An thì một người bên nhóm của Triêu là Lê Văn Tuấn lấy dao đâm thủng 4 bánh xe ô tô mục đích là không cho nhóm của Chung Tấn Tuấn chạy xe đi.

Lúc này, đồng bọn của nhóm Chung Tấn Tuấn là Trần Tuấn Thanh và Trần Văn Tài cũng có mặt cầm hung khí để giải vây. Nam cùng nhóm của Chung Tấn Tuấn cầm súng bắn 2 phát chỉ thiên, nghe tiếng nổ những người có mặt tại hiện trường hoảng sợ bỏ chạy.

Sau đó, 2 bên xông vào hỗn chiến, đánh nhau. Chung Tấn Tuấn dùng cây ngựa chém Phạm Văn Triêu tử vong tại chổ, một đối tượng thuộc nhóm của Triêu cũng bị chém thương tích 4%.

Sau khi gây án, cả bọn bỏ trốn khỏi hiện trường nhưng sau đó lần lượt bị Công an bắt giữ.