Ban biên tập: truyenthong.cssb@gmail.com
NỔI BẬT

Thu hồi hơn 660.000 máy giặt Samsung vì nguy cơ cháy nổ

Hơn 660.000 máy giặt của Samsung có thể bị thu hồi do bị đoản mạch và quá nóng, gây nguy cơ hỏa hoạn.

Công ty Hàn Quốc cho biết họ đã nhận được 51 báo cáo về “việc bốc khói, tan chảy, quá nóng hoặc cháy liên quan đến máy giặt”. Mười trong số các báo cáo này dẫn đến thiệt hại về tài sản và ba khách hàng báo cáo bị thương do ngạt khói.

Thu hồi hơn 660.000 máy giặt Samsung vì nguy cơ cháy nổ

Thu hồi hơn 660.000 máy giặt Samsung vì nguy cơ cháy nổ. Nguồn ảnh: VOH

Một số kiểu máy giặt cửa trên của Samsung có chức năng giặt siêu tốc bị ảnh hưởng gồm WA49B, WA50B, WA51A, WA52A, WA54A và WA55A. Những chiếc máy này được bán với các màu trắng, đen, sâm panh và ngà voi, đồng thời Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ (CPSC) đã công bố dãy số sê-ri của 14 kiểu máy bị thu hồi.

Có tổng cộng 663.500 máy giặt đã được bán tại các nhà bán lẻ lớn như Best Buy, Costco, The Home Depot và Lowe's từ tháng 6/2021 đến tháng 12/2022, với giá từ 900 USD đến 1.500 USD.

Theo CPSC và Samsung, đối với các máy giặt được trang bị Wi-Fi, nếu được kết nối với nguồn điện và internet sẽ tự động cập nhật bản sửa lỗi phần mềm. Đối với máy giặt được trang bị Wi-Fi chưa được kết nối với internet, chủ sở hữu có thể nhận hướng dẫn cách thực hiện và cập nhật phần mềm từ Samsung.

“Người tiêu dùng có máy giặt không có khả năng Wi-Fi hoặc muốn nhận sửa chữa phần mềm miễn phí mà không cần kết nối với internet nên ngừng sử dụng máy giặt ngay lập tức và liên hệ trực tiếp với Samsung để nhận một dongle miễn phí để cắm và tải xuống phần mềm sửa chữa miễn phí”, thông báo của CPSC nêu rõ.

Phản hồi về chương trình thu hồi và cập nhật, Samsung cho biết công ty vẫn cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng hàng đầu giúp nâng cao cuộc sống của khách hàng, đồng thời gửi lời xin lỗi đối với khách hàng vì sự bất tiện này.

Đợt thu hồi này được đưa ra sau khi Samsung nhận được 51 báo cáo về tình trạng “có khói, nóng chảy, quá nóng hoặc cháy” với máy giặt. Trong số này có 10 vụ việc gây thiệt hại về tài sản và 3 vụ khiến người bị thương do hít phải khói.

Được biết, các mẫu máy giặt nói trên của Samsung hiện không được bán tại thị trường Việt Nam.