Ban biên tập: truyenthong.cssb@gmail.com
NỔI BẬT

Thừa Thiên Huế: Xúc tiến đầu tư vào cảng Chân Mây – Lăng Cô

DNVN- Dự kiến, ngày 8/10, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư các hãng tàu container tại cảng Chân Mây.

Hội nghị sẽ có khoảng hơn 200 khách mời là các chuyên gia, doanh nhân, nhà quản lý đến từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trung ương và địa phương.

Hội nghị là cơ hội quảng bá tiềm năng, thế mạnh của các khu kinh tế, khu công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế; giới thiệu cơ hội đầu tư và các dự án kêu gọi đầu tư trong các lĩnh vực như khu công nghiệp, cảng biển, logistics, đặc biệt là tại cảng Chân Mây.

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp trong lĩnh vực logistics và hàng container gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu những tiềm năng, lợi thế của Khu kinh tế Chân Mây- Lăng Cô.

Cảng Chân Mây Lăng Cô- Điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư

Cảng Chân Mây - Lăng Cô, điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư.

Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô được xem là động lực phát triển kinh tế phía Nam của tỉnh Thừa Thiên Huế và cảng Chân Mây hiện hữu như "trái tim" của khu kinh tế này. Cảng Chân Mây đã và đang tạo cực tăng trưởng kinh tế hấp dẫn liên vùng giữa các địa phương.

Cảng Chân Mây có thể tiếp nhận tàu có trọng tải lớn, sở hữu tiềm năng để mở rộng, phát triển thành một cảng biển hiện đại và là cửa ngõ chính ra biển Đông cho toàn khu vực. Với vị trí đắc địa và hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi như vậy, cảng Chân Mây có tiềm năng rất lớn trong việc vận tải biển, trung chuyển quốc tế.

Cảng Chân Mây lần đầu tiên đón chuyến tàu container quốc tế ngày 9/9 vừa qua. Đây là bước mở đầu quan trọng trong việc khai thác chức năng làm hàng container tại khu bến Chân Mây theo Quy hoạch tổng thể hệ thống cảng biển Việt Nam giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.