Ban biên tập: truyenthong.cssb@gmail.com
NỔI BẬT

Xác lập kỷ lục Việt Nam từ cuộc thi về ẩm thực của sinh viên

Với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Việt", cuộc thi The Future Chef của Trường đại học Hoa Sen (HSU) vừa xác lập kỷ lục Việt Nam.Du lịch mạnh mẽ bứt tốc: Vẫn chờ khách quốc tế Du lịch mạnh mẽ bứt tốc: Sự khác biệt từ 'sếu đầu đàn'Du lịch mạnh mẽ bứt tốc

The Future Chef Contest (TFC) là một cuộc thi, đề án lớn được tổ chức bởi các sinh viên khoa Du lịch của Trường đại học Hoa Sen dành riêng cho những bạn trẻ đam mê ẩm thực và muốn trở thành những đầu bếp tương lai.

Xác lập kỷ lục Việt Nam từ cuộc thi về ẩm thực của sinh viên  - ảnh 1

Bà Võ Thị Ngọc Thúy - Hiệu trưởng Trường đại học Hoa Sen phát biểu tại Vòng chung kết của The Future Chef Contest

N.T

Được tổ chức lần đầu vào năm 2012, từ một đề án của sinh viên, đến nay, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, tham gia của các bạn trẻ ở khắp các tỉnh, thành trên cả nước.

Đến với The Future Chef Contest mùa 10, các thí sinh phải trải qua 2 vòng thi: Vòng 1 “Câu chuyện ẩm thực”, thí sinh trình bày công thức một món ăn truyền thống Việt Nam và tự chụp hình ảnh thực hiện từng bước món ăn, đính kèm một câu chuyện ẩm thực. Vòng 2 với chủ đề “Hương vị ẩm thực Việt”, top 45 thí sinh đã nấu trực tiếp món ăn dự thi ở vòng 1 và trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo.

Đặc biệt, top 45 thí sinh đã được tham gia 3 vòng training (hướng dẫn) của cuộc thi xoay quanh ẩm thực theo ba miền Bắc - Trung - Nam. Qua từng vòng thi, thí sinh không chỉ có cơ hội nâng cao kỹ năng tay nghề, phát huy sự sáng tạo trong từng món ăn mà còn được khám phá thêm những kiến thức bổ ích về đặc trưng ẩm thực 7 vùng trên bản đồ du lịch Việt Nam.

63 món ăn được tạo dựng thành mô hình bản đồ dài hơn 20 mét. Từ đó, giới thiệu các món ăn tiêu biểu, đặc sắc của 63 tỉnh thành trên cả nước và quảng bá các giá trị ẩm thực nước nhà đến bạn bè quốc tế.